Dồi lươn rán

  • Chuẩn bị
    20 phút
  • Thời gian nấu
    50 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    608

Mã số VN107

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 122 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 9.8g
    19.6%
  • Fat 4.7g
    6%
  • Carbs 6.9g
    2.5%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Làm sạch nhớt lươn: cho muối vào lươn, cho lươn quẫy mạnh, dội nước nóng 70°C, mang lươn ra tuốt sạch nhớt, rửa sạch

    Bước 2

    Lột da lươn (lột từ phía đầu xuống như lột da rắn). Sát muối, tiêu vào trong bụng lươn. Lọc thịt lươn, băm nhỏ

    Bước 3

    Thịt nạc vai băm nhỏ

    Bước 4

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ. Hành củ băm nhỏ

    Bước 5

    Miến Shirataki cắt ngắn 3cm

    Bước 6

    Tất cả những nguyên liệu trên trộn đều cùng với nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, nhồi vào da lươn, dùng dây buộc đầu kín, quấn đều khắp con lươn, lăn vào bột dừa khô

    Bước 7

    Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán vàng, mang ra bỏ dây buộc, cắt khoanh bày ra đĩa

    Bước 8

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, tỏi, cho cà chua băm nhỏ vào xào, nêm mắm, muối đổ nước dùng (hoặc nước sôi khoảng 200ml) đun sôi, xuống bột dừa (đã hoà nước) khuấy đều, nêm mì chính, đường ăn kiêng, nước mắm vừa ăn. Khi ăn rưới sốt trùm lên lươn, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên và ăn nóng

    Kết luận

    Lươn có màu vàng nâu, sốt đỏ hồng. Mùi thơm không tanh, ngon. Vị ngọt, đậm của thịt, sốt ngọt hơi chua, mặn vừa ăn. Lươn không bị rách nát, nhân trong lươn chắc, mịn. Nước sốt sánh, trong. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây